Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024)

Tập thể cán bộ hưu và cán bộ chủ chốt

Sáng ngày 27/02/2024 Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024).

Bệnh viện rất vui mừng được chào đón TTUT Nguyễn Tử Vĩnh – Nguyên Giám đốc bệnh viện, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thông Minh – Nguyên Giám đốc bệnh viện, Cử nhân Nguyễn Hoán – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, các cán bộ Nguyên trưởng khoa, phòng và viên chức bệnh viện đã nghỉ hưu.

Về phía bệnh viện có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hải – Giám đốc bệnh viện, đồng chí Phạm Hồng Phi – Phó Giám đốc bệnh viện, các đồng chí cán bộ chủ chốt và toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện.

Lãnh đạo bệnh viện qua các thế hệ

Lãnh đạo bệnh viện và cán bộ hưu

Kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành – Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam và cũng là dịp để cùng nhau nhìn lại một năm thực hiện thư bác.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Phạm Hồng Phi – Phó Giám đốc bệnh viện đọc thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ y tế. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hải – Giám đốc bệnh viện phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy thuốc nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và báo cáo kết quả một năm Bệnh viện YHCT thực hiện thư bác.

Năm 2023, được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, sự lãnh đạo đúng đắn của Chi uỷ, Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Năm 2023 bệnh viện đã tiếp nhận hơn 5.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị. Công suất sử dụng giường bệnh là 123%. Bệnh viện đã ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa YHCT với YHHĐ điều trị và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh mạn tính, bệnh khó được người dân tin tưởng đến khám và điều trị ngày một tăng.

Trong năm, bệnh viện đã tiếp nhận chuyển giao gói kỹ thuật “Khí công dưỡng sinh” do Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam về chuyển giao theo Đề án 1816 và triển khai kỹ thuật mới “Điều trị bằng điện phân dẫn thuốc” tại đơn vị.

Bệnh viện đã tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, quy trình khám chữa bệnh khoa học. Một trong những giải pháp được tập trung đó là: tăng cường cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bệnh viện, thực hiện thanh toán dịch vụ y tế không dùng tiền mặt, kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng CCCD gắn chip.

Năm 2023, Bệnh viện có 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, được Hội đồng khoa học bệnh viện nghiệm thu, Sở Y tế công nhận hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng trong ngành y tế.

 Bệnh viện luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, các cuộc thi hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của năm do các cấp tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi Bệnh viện lần thứ I năm 2023, cử cán bộ tham gia và đạt giải ba Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi Ngành y tế tỉnh Ninh Bình lần thứ I; đạt giải Khuyến khích Cuộc thi poster quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện” tại diễn đàn Quốc gia chất lượng bệnh viện lần thứ V do Bộ Y tế tổ chức; tham gia chương trình giao lưu văn nghệ và giải cầu lông truyền thống ngành Y tế chào mừng kỷ niệm Ngày thầy thuốc VN.

Hội thi trưởng khoa giỏi lần thứ I năm 2023

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng rất quan tâm, chú trọng và đẩy mạnh “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ người bệnh trong suốt quá trình nằm viện cũng như chăm sóc, tư vấn từ xa khi người bệnh đã ra viện. Tổ công tác xã hội Bệnh viện cũng đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài bệnh viện tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Ninh Bình; Chương trình tặng sữa, tặng cháo cho người bệnh định kỳ hằng tháng.

Khảo sát tỷ lệ hài lòng người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú đạt tỷ lệ cao trên 95%;

Chương trình vì sức khỏe cộng đồng tại Bệnh viện

Phối hợp với các đơn vị để thực hiện các chương trình từ thiện

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023 tập thể Bệnh viện YHCT vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu Cờ thi đua và đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc VN, bệnh viện rất vinh dự và vui mừng khi được đồng chí Phạm Quang Ngọc – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến chúc mừng, tặng hoa, tặng quà.

Đồng chí Tống Quang Thìn – Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Cờ thi đua năm 2023 cho các đơn vị

Bệnh viện YHCT có được những thành tích và vinh dự ngày hôm nay là nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các thế hệ lãnh đạo bệnh viện và sự cống hiến hết mình của các thế hệ cán bộ nhân viên bệnh viện. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện đương nhiệm, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hải – Giám đốc bệnh viện bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn trân thành đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở Y tế, các đồng chí nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên trưởng khoa, phòng và cán bộ nhân viên bệnh viện đã nghỉ hưu và đang công tác.

Tập thể bệnh viện YHCT quyết tâm tập trung sức mạnh đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và đưa bệnh viện ngày một phát triển. /.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

– Ngọc Hà –