Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Ninh Bình không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Năm 2023, Bệnh viện hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị y tế so với nhu cầu khám, chữa bệnh ngày một cao của nhân dân. Nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế và các sở ban ngành trong tỉnh, sự lãnh đạo đúng đắn của Chi uỷ, Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, toàn thể cán bộ viên chức đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn Bệnh viện.

Bệnh viện đã ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa YHCT với YHHĐ điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mạn tính như: các chứng đau thần kinh ngoại biên, thoái hóa khớp, tăng huyết áp, Đái tháo đường, sỏi đường tiết niệu, các bệnh đường tiêu hóa, … được người dân tin tưởng đến khám và điều trị ngày một tăng. Trong năm, bệnh viện tiếp nhận chuyển giao 01 gói kỹ thuật: “Khí công dưỡng sinh” do Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam về chuyển giao theo Đề án 1816 năm 2023, triển khai 02 kỹ thuật mới (Điều trị bằng điện phân thuốc; Điều trị bằng điện phân dẫn thuốc) thực hiện tại đơn vị. Các kỹ thuật này hiện đã và đang được áp dụng điều trị cho người bệnh đem lại hiệu quả cao.

Bệnh viện tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật “Khí công dưỡng sinh”

      Bệnh viện đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm duy trì và nâng cao chất lượng điều trị và an toàn người bệnh. Bệnh viện cũng đã xây dựng đề án, kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện; rà soát ban hành, chuẩn hóa các quy trình kỹ thuật chuyên môn, phác đồ điều trị; triển khai và duy trì phương pháp cải tiến chất lượng 5S; kiểm tra, khảo sát đánh giá thường xuyên các chỉ số chất lượng; triển khai đầy đủ các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; thực hiện tốt việc xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, … Trong năm qua, Bệnh viện đạt giải khuyến khích Cuộc thi poster quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện” tại diễn đàn Quốc gia chất lượng bệnh viện lần thứ V.

Bệnh viện đã tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, quy trình khám chữa bệnh khoa học. Một trong những giải pháp được tập trung đó là: tăng cường cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bệnh viện, thực hiện có hiệu quả kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử, thanh toán dịch vụ y tế không dùng tiền mặt tại đơn vị, đồng thời chú trọng nâng cấp, đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh.

Công tác nghiên cứu khoa học được triển khai sâu rộng tại các khoa, phòng. Năm qua, Bệnh viện có 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Các đề tài đã được Sở Y tế công nhận có hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng trong Ngành Y tế Ninh Bình.

Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi Bệnh viện lần thứ I năm 2023 và cử cán bộ tham gia Hội thi trưởng khoa quản lý giỏi Ngành y tế tỉnh Ninh Bình cũng đạt được giải Ba toàn Ngành.

Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi Bệnh viện lần thứ I

      Bên cạnh đó, Tổ công tác xã hội Bệnh viện phối hợp công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Ninh Bình; phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thành công Chương trình tặng sữa cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Với những kết quả đã đạt được, năm qua Bệnh viện vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu Cờ thi đua cho tập thể Bệnh viện, Bằng khen cho tập thể khoa Ngoại phụ và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Khoa Khám bệnh.

Đồng chí Tống Quang Thìn – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Ngành Y tế

      Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2024 tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thạc sỹ Lê Thị Nhật Ngọc   

Phó trưởng khoa Khám bệnh