Sôi nổi Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi ngành Y tế Ninh Bình lần thứ nhất

Chiều 22/10,  Sở Y tế Ninh Bình tổ chức Chung kết Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I, năm 2023. Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Y học tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế;  lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố…

Tham gia Chung kết Hội thi có 15 thí sinh tiêu biểu, đến từ các bệnh viện và trung tâm Y tế huyện, thành phố. Đây là những Trưởng khoa xuất sắc vượt qua vòng thi cơ sở, thi lý thuyết cấp ngành, được chọn vào vòng thi ứng xử và tài năng.

Tại Chung kết Hội thi, các thí sinh trải qua phần thi giao tiếp ứng xử và thi tài năng.

Các thí sinh đã thể hiện phong cách tự tin, ứng xử thông minh, có sức thuyết phục trong việc giải quyết các tình huống tổ chức quản lý khoa, tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh.

Qua đó thể hiện được vai trò quản lý của người Trưởng khoa trong việc tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc người bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người dân đến khám, chữa bệnh.

Đặc biệt tại phần thi tài năng với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ngành y… các thí sinh đã dồn tâm huyết tập luyện, dàn dựng công phu, chuyên nghiệp đã thể hiện không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn là những “chiến sĩ” trên mặt trận văn hóa tự tin thể hiện tài năng, đem lời ca, tiếng hát khắc họa tinh thần lao động, tấm lòng yêu thương người bệnh của các thầy thuốc.

 

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích, 3 giải phong cách cho các thí sinh có các phần thi xuất sắc.

Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi ngành Y tế tỉnh Ninh Bình lần thứ I năm 2023 với mục đích nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua thực hiện tốt công tác quản lý khoa, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, tổ chức điều hành; nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của Trưởng khoa tại các Bệnh viện và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Thông qua Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá thực tế công tác quản lý khám chữa bệnh của đơn vị; kịp thời rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình tiên tiến, đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực và thích ứng linh hoạt của người cán bộ y tế trong tình hình mới.

Đồng thời, với những kiến thức, những bài học kinh nghiệm rút ra từ Hội thi, mỗi thí sinh sẽ xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, xây dựng cơ sở y tế vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Nguồn: Sở Y tế Ninh Bình.