Chi đoàn thanh niên Bệnh viện YHCT tỉnh Ninh Bình tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023

Chiều ngày 26/12/2023, Chi đoàn Bệnh viện YHCT tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Bệnh viện, BCH chi đoàn và các đồng chí đoàn viên đã về dự đông đủ.

Bệnh viện YHCT tỉnh Ninh Bình là Bệnh viện chuyên khoa hạng III, với tổng số VCNLĐ là 93, trong đó có 23 đoàn viên. Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy chi bộ, Lãnh đạo bệnh viện và BCH đoàn Sở Y tế; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, trong năm 2023 Chi đoàn bệnh viện đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên.

Trong năm qua, đoàn viên trong chi đoàn đã luôn nghiêm túc thực hiện chức trách nhiệm vụ của người thày thuốc, đồng thời luôn học tập và noi theo tấm gương của Liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thùy Trâm, hết lòng với bệnh nhân tận tụy với công việc. Mô hình buồng bệnh Đặng Thùy Trâm mang đậm dấu ấn nhiệt huyết của đội ngũ thày thuốc trẻ, tạo ra hiệu ứng tích cực giúp phát triển công tác chuyên môn, từ đó góp phần nhân rộng, lan tỏa tính nhân văn nhân đạo sâu sắc trong công tác điều trị chăm sóc cho người bệnh tại đơn vị.

Ảnh: Buồng bệnh Đặng Thùy Trâm

Ảnh: Ghi nhận hoạt động tại buồng bệnh Đặng Thùy Trâm

Trong năm 2023, Chi đoàn bệnh viện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, hưởng ứng các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, từ đó tạo môi trường lao động lành mạnh, đoàn kết và sáng tạo.

Ảnh: Giao lưu thể dục thể thao nhân kỷ niệm ngày 26/3

Ảnh: Đêm hội trăng rằm

Ảnh: Tham gia phục vụ Lễ hội Cố Đô Hoa lư

Ảnh: Đoàn viên hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Với tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, trong năm qua Chi đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền, công đoàn bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thảo; tặng quà tri ân cho những người bệnh là thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện; trao tặng các phần quà đến người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia chương trình hiến máu nhân đạo; hoạt động phát cháo từ thiện cho người bệnh được duy trì thường xuyên; đặc biệt trong tháng 3/2023 đã tổ chức thành công chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho Người cao tuổi trên địa bàn thành phố Ninh bình.

Ảnh: Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thảo

Ảnh: Tri ân người bệnh là thương bệnh binh nhân ngày 27/7

Ảnh: Tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Phát cháo từ thiện cho người bệnh

Ảnh: Chương trình khám từ thiện

Với nỗ lực và tinh thần đoàn kết cao, năm 2023 Chi đoàn bệnh viện Y học cổ truyền được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều cá nhân đạt thành tích nổi bật như: 03 đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 04 đoàn viên được giấy khen của Sở Y tế; 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; …

Năm 2023 đã chính thức khép lại với nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm 2024 mở ra với nhiều màu sắc mới, cơ hội mới, hứa hẹn nhiều thành công mới nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn thử thách, đòi hỏi tập thể chi đoàn phải đoàn kết thống nhất, phát huy tối đa những thành quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, tích cực cùng bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhật Ngọc